redeem
Pacific Rim
Pacific Rim
Pacific Rim

นักเเสดง : Idris Elba, Charlie Hunnam, Rinko Kikuchi, Ron Perlman

กำกับ : Guillermo del Toro

ประเภท : Sci Fi, Action

วันที่เข้าฉาย :2013-07-11 00:00:00

เรื่องย่อ :

Pacific Rim เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์ยักษ์ที่รู้จักกันในนามว่า เจเกอร์ส และ ต้องมีคนควบคุม เจเกอร์ส ด้วยกันถึง 2 คน ซึ่งพวกเขาต้องรับมือที่จะต่อสู้กับสัตว์ประหลาดตัวยักษ์ที่มีชื่อว่า ไคจู ที่กำลังจะทำลายโลก และ รวมไปถึงทำลายทรัพยากรของมนุษย์ด้วย. ดังนั้นในการที่ต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดยักษ์ ทำให้ต้องมีการประดิษฐ์คิดค้นอาวุธพิเศษขึ้นมา เพื่อที่จะรับมือกับพวกสัตว์ประหลาดยักษ์. อาวุธที่ว่านั่นคือ เจอเกอร์ส หุ่นยนต์ยักษ์พร้อมด้วยคนควบคุม. เรื่องราวการต่อสู้ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร หุ่นยนต์ยักษ์จะสามารรับมมือกับสัตว์ประหลาดยักษ์ได้หรือไม่. พร้อมต่อสู้ไปด้วยกัน 11 กรกฏาคม 2013 ในโรงภาพยนตร์

เรื่องโดย : กูรูแม๊ก


มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสงครามสุดท้ายของมวลมนุษย์ชาติที่คุณจะเป็นผู้กอบกู้โลกนี้

แม้นี่จะเป็นเรื่องราวสุดท้ายของมวลมนุษย์ชาติ เพราะฉะนั้นอย่าคาดหวังว่า Pacific Rim จะทำคุณน้ำตาคลอ เพราะพ่อสละชีวิตให้ลูกเพื่อเก็บความสามารถของตัวเองไว้เป็นความลับ แต่ Pacific Rim จะชวนคุณสวมชุดสูทแล้วขับหุ่นฝ่าน้ำทะเล ตั้งท่าพร้อมซัดอสูรร้ายที่คิดทำลายโลกให้กระเด็นไกลจากที่เคยมีมา...

Pacific Rim - Resistance

จากไอเดียการบังคับหุ่นทั้งจาก Robot Jox, Evangelion หรือ Gundam ผู้ขับหุ่นจะต้องสวมชุดสูทแล้วขึ้นไปบังคับหุ่นยนต์ แล้วไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถบังคับหุ่นได้อีก เป็นเหมือนไอเดียแรก ก่อนที่ผู้กำกับ กิลเลอร์โม่ เดอ โทโร่  (Guillermo del Toro) จะแตกประเด็น แล้วใส่ความซับซ้อนเพิ่มมาอีกนิด ด้วยการขับหุ่นยักษ์ ไจเกอร์ จะต้องใช้มนุษย์ 2 คน แล้วหนังก็เพิ่มอารมณ์ดราม่าเข้าไปอีกด้วยการบังคับหุ่นนั้น ทั้งสองคนจะต้องผสานจิตให้เป็นหนึ่งเดียว แน่นอนว่าความทรงจำและความลับของแต่ล่ะฝ่าย จะถูกแชร์เข้าด้วยกัน การคัดเลือกผู้ที่มาขับหุ่น เลยเป็นอีกหนึ่งซับพลอตที่ถูกใส่เข้ามาให้เติมเต็มตัวหนัง ระหว่างการนับถอยหลังรออสูรร้ายโผล่ขึ้นมาจากใต้โลก

ต้องขอชื่นชมการดีไซน์หุ่นยนต์ยักษ์ในเรื่อง เพราะในเมื่อหุ่นอย่าง Transformers ครองใจผู้ชมไปเรียบร้อยแล้ว หุ่นเหล็กใน Real Steel ก็ติดตราตรึงใจผู้ชม ถ้าออกแบบไปเหมือนหุ่นยนต์ในตำนานอย่าง Gundam ก็ไม่ได้อีก แถมจะทำหุ่นให้เท่ห์ปราดเปรียวอย่าง Evangelion ก็จะโดนหาว่าก๊อบไอเดีย สุดท้ายการออกมาเป็น ยิปซี แดงเจอร์ (Gipsy Danger), สไตรเกอร์ ยูเรก้า (Striker Eureka), เชอโน อัลฟ่า (Cherno Alpha) จนไปถึง หุ่น 3 มืออย่าง คริมสัน ใต้ฝุ่น (Crimson Typhoon) แม้จะได้เห็นแค่แว๊บๆ แต่การออกแบบที่ผสมผสานความเป็นแต่ละประเทศเข้าไปออกมาเป็นหุ่นยนต์มันเป็นอะไรที่เท่ห์มากอย่างบอกไม่ถูก แถมยังแบ่งรุ่นเป็นแต่ละ Mark เหมือนอย่าง Iron Man อีกด้วย

ผู้กำกับ กิลเลอร์โม่ เดอ โทโร่  เคยสร้างสัตว์ประหลาดแปลกๆ มาแล้วอย่าง Pan's Labyrinth, Hellboy คราวนี้ การผสมความเป็นต่างดาว ความดึกดำบรรพ์ พละกำลัง ที่จะต้องใช้ต่อกรกับหุ่นยนต์ยักษ์ การดีไซน์สัตว์ประหลาดออกมา ดูแล้วนึกถึงสัตว์ร้ายในเรื่อง Ultra Man แต่ไคจูจะมีการวิวัฒนาการ ในทุกๆ ตัวที่ออกมา เลยยิ่งมีสัตว์ประหลาดออกมามากเท่าไหร่ ความตื่นเต้นเลยจะมากขึ้นเป็นลำดับ เพราะเดาไม่ถูกจริงๆ ว่านอกจากพละกำลังที่มากขึ้น เจ้าอสูรยักษ์จะมีไม้ตายอะไรงัดออกมาสู้กับหุ่นยนต์ของเราอีกบ้าง

แน่นอนว่าหลังดูจบจะรู้เลยว่า แรงบันดาลใจของ กิลเลอร์โม่ เดอ โทโร่ มาจากเรื่องราวในวัยเด็กอย่างแน่นอน ทั้งเรื่องหุ่นยนต์ ทั้งเรื่องการเป็นฮีโร่ รวมไปถึงการต้องปราบอสูรร้าย ที่ต้องรอจนกว่าเทคโนโลยีพัฒนามาบรรจบพบกับจินตนาการ ผสมกับความสามารถการสร้างของเขา ผนวกเข้ากับความเป็นอเมริกัน เน้นเดินเรื่องไวและกระชับ ความเป็นดราม่าที่หนังแอบหลงลืมไปถูกแทนที่ด้วยความมันส์ของการต่อสู้ระหว่าง หุ่นยักษ์และอสูรร้าย

Pacific Rim - Second Chancesเมื่อความแฟนตาซีพร้อมสรรพขนาดนี้ การพาผู้ชมไปเป็นส่วนหนึ่งของหนังเพื่อเติมเต็มจินตนาการจึงได้เริ่มต้นขึ้น แล้วโรง IMAX 3D ก็ถูกนำมาใช้เพื่อให้ผู้ชมได้มีส่วนรู้เห็นวาระสุดท้ายของโลก แถมจอที่ใหญ่จนเสมือนมองออกมาจากหัวของหุ่นยนต์ ช่วยเพิ่มความมันส์ที่จะเกิดขึ้นครั้งใหญ่ แล้ว...จะรออะไรอีกล่ะ

 อีกหนึ่งมุมมองถึง Pacific Rim คลิกที่นี่ 

อัพเดทข่าวหนังทั้งไทย-เทศ กับ TrueMovie ได้ีอีกช่องทาง ที่
FB : TrueMovie App : True Movie
Comment