redeem
สยองสุดขีดคลั่งรับฮาโลวีนกับ10อันดับหนังสยองขวัญสัญชาติไทย จาก DigitalRama ดูออนไลน์เต็มเรื่องที่นี่

Trick or Treat?

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนกับ 10 อันดับความสยองแบบไทยๆ ที่เราคุ้นเคยและหลอกหลอนความรู้สึกของคนไทยได้ดีกว่าหนังผีชาติไหนๆ อย่าปล่อยให้คำคืนแห่งเทศกาลปล่อยผีของคุณผ่านไปแบบจืดชืดไร้ความตื่นเต้นและน่าจดจำ ชวนครอบครัว เพื่อนฝูง ล้อมลงกันเข้ามา แล้วไปสัมผัสความน่าสะพรึงที่เต็มไปด้วยความสยองแบบสุดขีดคลั่งผ่านหน้าจอ "ดิจิตอลรามา" โรงหนังส่วนตัวที่บ้านคุณ ที่ www.truemovie.tv จัดเต็ม!! หยิบยื่นความสยองส่งให้คุณถึงบ้าน...

10 อันดับหนังสยองขวัญสัญชาติไทย จาก DigitalRama

 
อันดับ 1 : ลองของ 1 - 2
ชื่อหนังก็บอกถึงความท้าทายแบบสุดโต่งของคนชอบลอง กับหนังผีไทยที่ได้ชื่อว่า "เสียวสยองทุกสองนาที" เรียกได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญขึ้นหิ้งอีกเรื่องของไทย ที่คอหนังสยองต่างยอมรับในความน่ากลัว ลึกลับ และชวนหลอนกับพล็อตเรื่องที่เข้มข้นของการใช้ไสยศาสตร์ในการ "แก้แค้น" ที่มาพร้อมกับการดีไซน์ฉากการตายแบบสุดสะพรึงไม่ซ้ำใคร จนเป็นแนวทางให้หนังสนองอีกหลายเรื่องนำไปเป็นต้นแบบในการดีไซน์ฉากการตายของตัวละคร ที่น่ากลัว และหลอนสุดขีด พิสูจน์ด้วยสายตาคุณเองในค่ำคืนฮาโลวีนนี้ได้แล้วทั้ง 2 ภาค
DigitalRama : ลองของ 1 | ลองของ 2


อันดับ 2 : 13 เกมสยอง
เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ดีที่สุดหรับการแสดงของน้อย วงพรู (กฤษดา ศุโกศล) ซึ่งทำให้เขาเป็นที่จดจำในฐานะนักแสดงที่มีเอกลักษณ์ในการแสดงเฉพาะตัวอันโดดเด่น จากการกำกับของ "มะเดี่ยว" ชูเกียรติ ศักดิ์วีะกุล ผู้กำกับฝีมือดีที่ทุกคนเฝ้าจับตาทุกครั้งที่เขาลงมือกำกับหนัง แม้ว่า 13 เกมสยอง อาจไม่ใช่หนังผีโดยตรง แต่มันคือหนังสยองขวัญชั้้นดีที่เต็มไปด้วยฉากสยองสุดหลอนยิ่้งกว่าหนังผีบางเรื่องเสียอีก ประกอบกับบทภายนตร์ที่ถูกเขียนขึ้นมาอย่างชาญฉลาดจากฝืมือของผู้กำกับเองร่วมกับนักเขียนบทมือฉมังอย่าง  เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ ที่เป็นเจ้าของบทภาพยนตร์อย่าง บอดี้ ศพ 19 / สี่แพร่ง ตอนยันต์สั่งตาย  และหนังสยองขวัญทำเงินอีกมากมาย 13 เกมสยอง ถือว่าเป็นหนังที่คอหนังสยองไม่ควรพลาดเด็ดขาด ด้วยรางวัล นักแสดงนำชาย (น้อย วงพรู) จากหลายสถาบัน รางวัลกำกับภาพยอดเยี่ยม รางวัลลำดับภาพยอดเยี่ยม รวมทั้งถูกคัดเลือกให้ฉายโชว์ในเทศกาลหนังระดับโลกมานับไม่ถ้วน ...ร่วมท้าทายกับความสยองระดับตำนานในการแก้ไขโจทย์สุดระทุกขวัญ 13 ข้อ ได้แล้วที่นี่...>>
DigitalRama : 13 เกมสยอง


อันดับ 3 : คน ผี ปิศาจ
อีกเรื่องของผู้กำกับ  "มะเดี่ยว" ชูเกียรติ ศักดิ์วีะกุล กับหนังผีเต็มๆ ตั้งแต่ชื่อเรื่อง บรรยากาศ และที่ขาดไม่ได้ ความหลอนบ้าพลังที่มาพร้อมกับพลังการแสดงของนักแสดงมืออาชีพอย่าง อมรา ฮัศวนนท์ ในบทของป้าบัว ร่างทรงของเจ้าพ่อ ที่ส่งผ่านการแสดง ของอมรา อัศวนนท์ ในเรื่องนี้ต้องยกให้เป็นระดับปรมจารย์ของการแสดงออกทางสีหน้าและแววตา ดุดันเอาเรื่อง ประกอบกับหนังผีเรื่องนี้เล่นกดดันด้วยบรรยากาศที่คนดูต้องคอยระวังตัวอยู่ตลอดเวลา หลอนจนหายใจผิดจังหวะ กว่าจะผ่านพ้นระยะเวลาเพียง 4 คืนในหนัง ต้องคอยลุ้นเอาใจช่วยตัวละครของ อเล็กซ์ เรนเดลล์ และ ภุมวารี ยอดกมล ที่ตกเป็นเหยื่อของความเฮี้ยนสุดหลอนครั้งนี้ เชิญเปิดประสบการณ์เผชิญหน้ากับปิศาจด้วยตัวคุณเองได้เลย
DigitalRama : คน ผี ปีศาจ


อันดับ 4 : เปนชู้กับผี
ถ้าคุณชอบหนังผี และคุณก็ชอบเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เสียด้วย แถมยังชอบหนังพีเรียดย้อนยุค และยังสนุกไปกับหนังที่มีเซอร์ไพรซ์ตอนจบอีกละก็ "เปนชู้กับผี" น่าจะเป็นอีกเรื่องที่คุณชื่นชอบได้ไม่ยาก หนังผีจากการกำกับของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้กำกับที่มี่ลายเซ็นต์การกำกับหนังชัดเจน เป็นเอกลักษณ์ในแนวเหนือจินตนาการและเล่นกับสีสันฉูดฉาด อย่างใน ฟ้าทะลายโจร แต่กับหนังผีอย่าง เปนชู้กับผี เปิดโอกาสให้ผู้กำกับคนนี้ได้เล่นกับจินตนาการของตนและจินตนาการของคนดู ชนิดเตลิดเปิดโลง ที่ตอนจบต้องอ้าปากค้างกันเลยทีเดียว
DigitalRama : เปนชู้กับผี


อันดับ 5 : ล่า ท้า ผี
หนังผีที่ใช้เสน่ห์ของรายการเรียลลิตี้โชว์ มาใช้แบบเต็มรูปแบบเรื่องแรกของไทย ทั้งเรื่องราวที่ถูกกำหนดให้เกิดขึ้นในรายการเรียลลิตี้ โชว์ มุมกล้องต่างๆ และวิธีดำเนินเรื่องแบบเรียลลิตี้ โชว์ แถมใช้นักแสดงจากเรียลลิตี้สุดโด่งดังอย่าง True Academy Fantasia Original Season 1 ที่เคยเปิดตัวมาแล้วอย่างสวยงามในโรงภาพยนตร์ TrueMovie.TV นำมาฉายให้หายคิดถึงกันอีกครั้งต้อนรับฮาโลวีนนี้
DigitalRama : ล่า ท้า ผี


อันดับ 6 : รับน้องสยองขวัญ
หนังสยองขวัญสัญชาติไทยอีกเรื่องที่เต็มไปด้วยฉากการตายที่สุดครีเอท รับประกันการตายแบบไม่ซ้ำรูปแบบ สยดสยองได้โล่ห์ มาพร้อมกับการรวมดาราวัยรุ่นชั้นนำ ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนั้น หากคุณเคยชื่นชอบหนังสยองขวัญที่มีรูปแบบการตายที่ดีไซน์สุดเฉียบแบบ Final Destination อยากให้ลองหันมาดูหนังไทยของเราเรื่องนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสยดสยองแบบไม่ซ้ำแบบของเหยื่อแต่ละราย พร้อมกับตอนท้ายที่ห้ามบอกต่อคนที่ยังไม่ได้ดูเด็ดขาด!!
DigitalRama : รับน้องสยองขวัญ


อันดับ 7 : 407 เที่ยวบินผี
ได้ดีกรีหนังสยองแบบ 3 มิติเรื่องแรกของ (หนังผี) ไทย โดยผู้นำความสยองแบบมีมิติอย่างค่ายไฟว์สตาร์ ที่นำผู้ชมไประทึกขวัญบนความสูง 30,000 ฟุต ในพื้นที่อันจำกัดบนเครื่องบิน แล้วพวกเขาทั้งหมดจะจัดการยังไงกับความกลัว และสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของแต่ละคน แม้ว่าในฉบับที่ฉายใน DigitalRama ของเราจะเป็นแบบ 2 มิติแต่ก็คมชัดทุกมิติ ไม่ได้ลดความน่าสะพรึงและความหลอนของหนังลงไปเลยแม้แต่น้อย ยิ่งได้นักแสดงอย่าง มาช่า วัฒนพานิช มานำทีมฝ่าความกลัว สุดระทึกไปกับทีมนักแสดงหน้าใหม่อย่างพระเอกลูกครึ่งสุดหล่อ ปีเตอร์ ไนท์ และอีกมากมายที่พาผู้ชมเหิรฟ้าท้าความตายที่ท้าทายอำนาจมืดจากวิญญาณลี้ลับบนเครื่องบิน สุดหลอน!
DigitalRama : 407 เที่ยวบินผี


อันดับ 8 : ผีจ้างหนัง "อาถรรพณ์ป่าคำชะโนด"
สร้างจากเรื่องจริงที่เคยเป็นข่าวหน้าหนึ่ง กำกับตำนานอาถรรพณ์ป่าคำชะโนด ที่เกิดเรื่องราวประหลาดๆ ขึ้น เมื่อมีการจ้างให้มีการฉายหนังให้ผีดู เรื่องลี้ลับอย่างนี้เป็นตำนานอยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน จึงมีคนที่อยากรู้ อยากลอง อยากท้าทายพิสูจน์ในสิ่งที่มองไม่เห็นว่ามีอยู่จริง หรือแค่ตำนานที่เล่าขานกันสนุกปาก ลุ้นระทึกไปกับ อิงค์ อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา และ ตอง ภัครมัย โปรตระนันท์ กับกำนาน "ผีจ้างหนัง" อันลือเลื่อง!!
DigitalRamaผีจ้างหนัง "อาถรรพณ์ป่าคำชะโนด"


อันดับ 9 : โลงต่อตาย
เป็นหนังผีอีกเรื่องที่เล่นกับ ความเชื่อ! ของมนุษย์ที่ว่า การนอนโลงสะเดาะเคราะห์ เป็นการแก้เคล็ดต่ออายุให้พ้นเคราะห์ได้ ผู้กำกับเอกชัย เอื้อครองธรรม ได้ให้อีกมุมมองของความเชื่อนี้ ผ่านผลกระทบที่ตามมาซึ่งเกิดขึ้นกับคนรอบข้างของคนที่แก้กรรมด้วยการนอนโลงศพต่ออายุ เมื่อสิ่งที่แลกจากการนอนโลงเพื่อสะเดาะเคราะห์กลับกลายเป็นความน่ากลัวซึ่งคุกคามชีวิตของคนใกล้ชิด เรื่องราวสยองขวัญที่ได้พระเอกแถวหน้าของไทย อนันดา เอเวอริ่งแฮม, ฟอลเร้นท์ วนิดา, มะหมี่ นภคปภา และคาเรน ม็อค นักแสดงสาวชื่อดังจากฮ่องกง พร้อมนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง ที่พร้อมจะเปิดโรงเรื่องลี้ลับนี้ ที่จะต้องแลกชีวิตด้วยชีวิต!!
DigitalRama : โลงต่อตาย


อันดับ 10 : ผ้าพันคอแดง
ปิดท้ายความสยองกันด้วยหนังเพื่อนบ้านจากประเทศลาวที่มีผู้กำกับเป็นคนไทย "ศักดิ์ชาย ดีนาน" ผู้กับภาพยนตร์ชีรีส์ชุด "สบายดีหลวงพระบาง" ที่คนไทยและคนลาวคุ้นเคยกันดีกับหนังฟีลกู้ด อารมณ์ดีสไตล์โอท็อป ที่คราวนี้หันมาจับงานสยองขวัญคลาสสิค เล่าถึงเรื่องราวของตำนาน "ผีหัวขาด" ของประเทศลาวด้วยสไตล์นิ่มๆ ค่อยๆ ปล่อยความหลอนให้ แทรกซึมและครอบงำจิตใจของผู้ชมทีละนิด ทีละนิด จนขนหัวลุก!
DigitalRama : ผ้าพันคอแดง


Happy Halloween!


อัพเดทข่าวหนังทั้ง ไทย-เทศ กับ TrueMovie ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMovie App : True Movie
Comment
Advertisement
Suggestion